Đặc sản làm say lòng người ở Tuyên Quang

Tuyên Quang là vùng đất nổi tiếng 1 có cảnh núi non hùng vĩ, cao nguyên dòng sông Lô thơ mộng. Không những thế, khi với đây, du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản mang hương vị rất riêng, rất độc đáo mà không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.giá vé máy bay đi nga

Gỏi cá bỗng Sông Lô

Cá bỗng để chế biến món gỏi phải là cá nuôi từ 1,5 - 2 năm, trọng lượng trên 2kg, thịt chắc. Sau khi lọc thịt cá, người chế biến ngâm thịt tới nước được chắt từ quả tai chua. Đặc biệt, món gỏi cá bỗng được chế biến theo cách của đồng bào địa phương rất ngon mà không cần gồm kết hợp thính gạo như nhiều nơi khác.đặt vé máy bay đi sài gòn

Phần xương cá được băm nhỏ, rang vàng, tán mịn rồi trộn đều gồm kết hợp lạc rang giã rối, ăn cùng những lát cá thái mỏng. Để có được 1 có bát nước chấm gỏi cá hấp dẫn, ngoài những gia vị quen thuộc như muối rang, hành củ nướng chín, tỏi, ớt, tiêu, chanh thì hạt dổi hay hạt xẻn là cao bằng trong những gia vị không thể thiếu khi thưởng thức món đặc sản này.

Gắp ngọn núi đồng bằng lát cá bỗng trắng phau, lăn qua chút bột mịn vàng làm từ xương cá, thêm vài hạt lạc rang đem gói cùng rau rừng, chấm bãi biển núi nước gia vị có đủ vị chua, cay, ngọt, bùi, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của thịt cá, vị bùi thơm từ xương băm, vị dai giòn từ bẹ chuối non, thêm vào đó là vị chua, cay của chanh, ớt và rau rừng thấm sâu nơi đầu lưỡi rất khó quên.làm visa nga

Thịt lợn đen và thịt lợn muối chua

Lợn đen được bà con người dân tộc tại các xã trên địa bàn huyện Na Hang, chăn thả tự nhiên, không sử dụng tăng trọng, lợn có trọng lượng từ 40 – 55kg. Thịt lợn đen nổi tiếng đi tới vị thịt thơm, săn chắc, khi nấu không có nước, bì giòn… Từ lợn đen, người Tuyên Quang đã chế biến thành những món ăn độc đáo như: thịt lợn nướng riềng mẻ, thịt lợn nướng ngũ vị hương, thịt lợn xào lăn…

Nhiều du khách với Tuyên Quang đã bị hấp dẫn bởi món thịt lợn muối chua dân dã, mang đậm màu sắc ẩm thực của đồng bào dân tộc nơi đây. Được chế biến khá đơn giản từ lợn đen đến những gia vị như lá giềng, lá quế, cơm rượu nếp, muối… Các loại gia vị trên phơi khô, giã nhỏ, cùng sở hữu rượu nếp cái ướp chung đi tới thịt lợn đen sau đó cho vào hũ lớn, cứ mỗi lớp thịt lại rải sở hữu lớp gạo rang rồi bọc kín, để trên gác bếp, khoảng 1 – 2 tuần là dùng được.

Thịt được ướp lâu năm thường săn lại, màu nhạt hơn, khi ăn có độ giòn của thịt mỡ, độ dai sần sật của bì và thịt nạc. Ẳn với miếng thôi cũng đủ cảm nhận được hương vị lạ và đặc biệt của món thịt này..

http://trananhduongd.hatenablog.com/