Hang Én- Điểm ngọn núi đồng bằng hấp dẫn ở Quảng Ngãi

Trong những ngày hè, du khách hãy cao bằng lần pha trộn biển 1 có hang Én ở thôn Vĩnh Tuy, xã Phổ Châu (Đức Phổ) để hòa mình vào thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ, đầy hấp dẫn nơi đây.
 
Từ chân cầu vượt đường sắt trên tuyến Quốc lộ 1 thuộc thôn Châu Me, băng qua những vườn dừa xanh ngút tầm mắt, con đường vào làng chài quanh co thanh bình sẽ đưa bạn một gồm kết hợp hang Én -Vĩnh Tuy. Hiện ra trước mắt du khách là 1 có hang đá sừng sững nằm vươn ra biển, gồm kết hợp hàng trăm con chim én chao lượn ra vào hang. Tiếng vỗ cánh cùng tiếng kêu lánh lót của chim hòa cùng tiếng sóng, tiếng gió tạo nên những cung bậc trầm bổng, làm mê hoặc lòng người.

Báo giá lam visa nga

 
đi đến sở hữu hang Én, du khách sẽ có cảm giác thư thái, tâm hồn bồng bềnh theo những cánh sóng dội vào ghềnh đá. Đặc biệt phía trên hang Én là hình ảnh chi chít tổ én bám vào khe đá, nhìn từ dưới lên giống như những nhũ đá vôi tuyệt đẹp. Bên ngoài hang có đi đến tảng đá được thiên nhiên bào mòn, gọt giũa tạo nên những hình thù lạ mắt. Tùy theo vị trí đứng và tùy theo “con mắt nghệ thuật” của mỗi người mà tảng đá này sẽ có hình những con vật khác nhau như sư tử, kỳ lân hay báo...

cao nguyên trong những người sống lâu năm ở gần hang Én, cụ bà Phạm Thị Yên cho biết, lúc bà còn nhỏ ít người biết một hang Én vì đường xuống hang rất khó đi. Hơn nữa, nhìn từ xa ai cũng nghĩ hang dơi nên ít người tiếp cận. Tuy nhiên, sau khi được khám phá ra là hang Én thì ngày càng có nhiều khách 1 có tham quan.

1 có trong những đặc trưng của thôn Vĩnh Tuy, xã Phổ Châu là có rất nhiều dừa. Hầu như nhà nào cũng có tới vườn dừa xum xuê quả. Không khí nơi đây vô cùng mát mẻ, trong lành. Vì vậy, du khách sau khi chiêm ngưỡng hang Én xong, quay trở ra, ai cũng có thể vào thăm thú vườn dừa và thưởng thức loại dừa đặc trưng của xứ biển này. Đây quả thật là ngọn núi đồng bằng điểm dã ngoại vô cùng lý thú đi đến sự trải nghiệm có núi, biển, hang đá sở hữu hàng trăm con én bay lượn và tự tay hái những quả dừa còn tươi nguyên.

Báo đặt vé máy bay đi đà nẵng


Ông Huỳnh Văn Quang – Chủ tịch UBND xã Phổ Châu cho hay: Hang Én là bãi biển núi trong những điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn mà địa phương đang quy hoạch để phát triển. Hiện nay, đường vào hang Én tuy nhỏ nhưng đã được bê tông thuận tiện. Tuy nhiên, để khai thác các điểm mạnh, đánh thức tiềm năng về du lịch cao bằng hướng phát triển thành tour du lịch biển – hang Én, Phổ Châu cũng đang trình tỉnh phê duyệt xây dựng kéo dài tuyến đường hơn 2km để nối khu du lịch biển Châu Me đi đến khu du lịch hang Én Vĩnh Tuy.