Đề nghị xếp hạng di tích cấp quốc gia cho Hải Vân quan

Vừa qua, Trung tâm Quản lý di sản văn hóa thành phố cho biết,lam visa nga UBND thành phố vừa có văn bản đề nghị Bộ VH-TT&DL xếp hạng di tích cấp quốc gia cho danh thắng Hải Vân quan.

Cùng đến Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có văn bản đề nghị Bộ VH-TT&DL xếp hạng di tích cấp quốc gia cho danh thắng này. Cả văn bản và hồ sơ khoa học di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Hải Vân quan sẽ được trình trong tháng 3-2017 lên các cấp thẩm quyền.đặt vé máy bay đi sài gòn Đây có thể xem là tín hiệu vui trong công tác phối hợp quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Hải Vân quan giữa hai tỉnh, thành.

Từ xưa, Hải Vân quan là con đường thiên lý bắc - nam nối liền hai vùng đất Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế, nay địa danh này nằm trên con đường di sản miền Trung, nên có thể nói vị trí của Hải Vân quan khá đặc biệt. Ngoài ra, Hải Vân quan được đánh giá là một công trình kiến trúc quân sự độc đáo,đặt vé máy bay đi đà nẵng giá rẻ nhất có giá trị đặc biệt về mặt lịch sử, quân sự, kiến trúc, cảnh quan trong hệ thống di tích còn lại của triều Nguyễn và được vua Lê Thánh Tông đề tặng là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (quan ải hoành tráng nhất dưới bầu trời) khi dừng chân ngắm cảnh tại đây. Tuy nhiên, danh thắng này vẫn chưa được công nhận là di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

http://trananhduongd.hatenablog.com