Chiêm ngưỡng vẻ đẹp Hòn Nẹ Thanh Hóa

Tỉnh Thanh Hóa có bờ biển dài hơn 102km, gồm kết hợp 3 hòn đảo là Hòn Mê, Biện Sơn và Hòn Nẹ. Hòn Nẹ như người bạn bao năm gắn bó đi đến vùng biển của huyện Hậu Lộc. Đảo Hòn Mê, Biện Sơn và Hòn Nẹ trong cuộc chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ có vị trí đặc biệt quan trọng.

Về Hòn Nẹ hôm nay, chúng ta lại nhớ tới bài thơ Mẹ Tơm của nhà thơ Tố Hữu sở hữu những câu: “Hòn Nẹ ta ơi, mảng về chưa đó/Có nhiều không con nục, con thu?.../... Bãi cát vàng thau in bóng mẹ/Chiều về, Hòn Nẹ... biển reo quanh...”.

Vùng biển Hòn Nẹ là nơi tụ họp của nhiều loại thủy sản có giá trị kinh tế cao. Thiên nhiên và lịch sử đã đem lại cho nơi đây thắng cảnh sơn thủy hữu tình, gắn một một vùng quê đầy ắp huyền thoại, cổ tích và những ngày hội làng. 1 có vị trí địa lý tự nhiên hiếm có, trong điều kiện phát triển của nền kinh tế mở, khu vực biển đảo này còn tiềm ẩn khả năng dồi dào về du lịch biển đảo, sinh thái và khám phá thiên nhiên. Được sự hỗ trợ đầu tư của nhà nước, gồm kết hợp ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo, người dân Hòn Nẹ đang đóng những con tàu vỏ sắt và trang bị mạng lưới thông tin hiện đại để vượt sóng ra khơi bám biển dài ngày, đánh bắt thủy sản phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ biển trời, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.lam visa nga

 

Đảo Hòn Nẹ có diện tích không lớn (khoảng 1km2). Theo truyền thuyết của người dân vùng Hậu Lộc lưu truyền, Hòn Nẹ được coi là con của núi Sỏi và núi Chúa và là mẹ của núi Bần. Nơi đây còn gắn liền pha trộn biển giá trị lịch sử văn hóa lâu đời, đó là tục thờ cá voi (ông Nam Hải). Lễ cầu ngư được tổ chức trên đảo hằng năm đi đến những nghi thức thành kính, trang trọng của ngư dân nơi đây.đặt vé máy bay đi sài gòn Tại đảo Hòn Nẹ người ta xây dựng bãi biển núi ngôi đền thờ thủy thần. Trong những dịp lễ, tết, đầu xuân năm mới chuẩn bị cho 1 có mùa vươn khơi, ngư dân đều sắm lễ vật ra đảo thắp hương trình báo cao bằng thần, cầu mong sự che chở và trời yên biển lặng, làm ăn may mắn.

đặt vé máy bay đi chu lai giá rẻ

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, vùng biển này là cao bằng trong những đầu mối giao thông vào Nam ra Bắc và là điểm tựa chiến đấu của hải quân ta. Hòn Nẹ vừa là vị trí quân sự tiền tiêu mặt đông của huyện Hậu Lộc vừa là cột mốc chỉ đường cho tàu thuyền đánh cá ngoài khơi tìm về đúng bến, đồng thời là nơi trú ẩn an toàn cho thuyền bè khi có sóng to gió lớn./.

http://trananhduongd.hatenablog.com