Thác Bảy tầng – địa danh kỳ thú còn hoang sơ ở Nghệ An

Thác Bảy tầng như gồm kết hợp nàng công chúa kiều diễm bị nhốt trong đi tới lâu đài ở tít trong rừng già, hiếm người biết đến .visa nga

Nghệ An, tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, thường chỉ được nhắc đi tới qua địa danh Cửa Lò nổi tiếng. Từ lâu, phía Đông Nghệ An đã được khai thác và phát triển thành trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của tỉnh nhờ lợi thế nằm sát biển và có quốc lộ 1. Còn ngược lại, phía Tây tỉnh là sự khác biệt hoàn toàn bao gồm sự hoang vu, nguyên sơ như từ thuở hồng hoang. Chỉ gồm kết hợp khi đường Hồ Chí Minh được xây dựng, khu vực này mới được lôi ra khỏi đại ngàn, bắt nhịp cao bằng cuộc sống hiện đại. Và nhờ đó, pha trộn biển địa danh kỳ thú đang dần được mọi người biết đi đến , đó là thác Bảy tầng ở huyện miền núi Quế Phong.vé máy bay đi nga

Tuy không thuộc dạng “kinh thiên động địa” như hang Sơn Đoòng ở Quảng Bình, nhưng thác 7 tầng trên con suối Huổi Đán nổi tiếng cũng làm ngất ngây cánh phượt thủ Việt. 1 có địa thế hiểm trở, đường đi không có nên trước khi xuất hiện đường Hồ Chí Minh, chẳng mấy ai đi đến vùng đất này. Chính yếu tố ấy đã khiến Quế Phong pha trộn biển sở hữu khu dự trữ sinh quyển phong phú vào bậc nhất Việt Nam, có tên là Pù Hoạt. Và thác 7 tầng nằm ở chính giữa lõi rừng Pù Hoạt, trên con suối Huổi Đán chảy từ Lào sang.

Nằm ở chỗ kín đáo như thế, thác 7 tầng như tới nàng công chúa kiều diễm bị nhốt trong một lâu đài tít tận trong rừng già, không ai biết 1 có . Tìm hiểu các thông tin thác 7 tầng trên các diễn đàn hay các trang mạng xã hội du lịch, hầu như chẳng thu thập được gì, mà chỉ nhắc sở hữu con thác Sao Va ở Quế Phong mà thôi.đặt vé máy bay đi quy nhơn

Thác Sao Va nổi tiếng nhưng về vẻ kiều diễm và hùng vĩ thì thua xa thác 7 tầng. Thác 7 tầng không phải con thác đơn lẻ mà là pha trộn biển quần thể thác như kiểu thác Bản Giốc nhưng ngọn núi đồng bằng quy mô hoành tráng hơn. Quần thể thác 7 tầng nằm trải dài trên quãng đường 7 km, được chia thành 7 tầng nước lớn và hàng nghìn thác nhỏ khác nhau.

Để có được cái nhìn toàn cảnh về thác 7 tầng, du khách cần phải trekking hơn mười cây số đường rừng, theo sự chỉ dẫn của dân bản địa, leo lên phần địa đầu mới có thể phóng tầm mắt thâu toàn bộ 7 tầng tháp vào võng mạc. Đứng từ trên cao nhìn xuống, dòng nước suối Huổi Đán chảy xuyên qua rừng nguyên sinh Pù Hoạt, phi xuống vách núi như con rồng trắng uy phong, tóe hào quang trong vạn vạn hạt bụi nước tạo nên đến cảm xúc kiêu bạc kinh người, khiến lòng khách lãng du muốn cất lên một tiếng hú dài khiến cả vũ trụ cũng phải rùng mình. Cũng có đoạn thác mềm mại như dải lụa bạch, quấn quanh những thân cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, dày đặc những rêu phong và chằng chịt tầm gửi, tạo nên với bức tranh thủy mặc mê hoặc hồn người.

Từ thuở hồng hoang, vùng đất này cũng là nơi xảy ra các kiến tạo địa chất thế nên hình sông thế núi hiểm trở, hùng vĩ gồm kết hợp những vết đứt gẫy độc đáo, lại trải qua quá trình phong hóa, thủy hóa hàng nghìn năm, bị gió và nước mài thành kỳ sơn dị thạch. Đá và nước ở thác 7 tầng cứ thế quyện lấy nhau, tạo thành cao bằng kỳ quan độc đáo, càng ngắm càng ngất ngây.

Cũng có những tầng thác, đá suối đã được mài mòn vẹt, trơn láng như bề mặt cầu trượt. Nếu bạn là kẻ đam mê mạo hiểm, hãy bước lên phía trên, lần ra giữa dòng nước chảy, ngồi xuống, giơ thẳng 2 chân để thử cảm giác lạnh sống lưng của trò trượt thác. Cứ yên tâm, cuối đoạn trượt thác là ngọn núi đồng bằng vũng nước giảm sóc cực kỳ an toàn, lại có thêm những sợi dây bảo hộ và người bản địa đứng hỗ trợ.

Khác gồm kết hợp câu “rừng thiêng nước độc”, nước ở thác 7 tầng không hề độc chút nào mà là nguồn cung cấp nước ngọt dồi dào cho dân địa phương. Họ coi con suối Huổi Đán là món quà của trời cho nên ra sức bảo vệ dòng suối khỏi nguy cơ bị xâm hại bởi rác, ô nhiễm và những thứ có hại.

Hùng vĩ, duyên dáng, cảm khái là những điều mà du khách cảm nhận được khi một thăm thác 7 tầng. Nhưng sự nguyên sơ, vắng bóng người ở nơi đây mới tạo nên sự hấp dẫn và gọi mời. Nếu có dịp ghé vùng Tây Nghệ An, hãy đi tới Pù Hoạt để chiêm ngưỡng thác 7 tẩng, để uống hớp nước trong mát của suối Huổi Đán, để lắng mình bên bức tranh sơn thủy vẽ dải lụa trắng bay giữa đại ngàn, giữa những nếp ruộng bậc thang, cho tâm hồn được tươi tắn trong vẻ đẹp nguyên sơ như từ thuở hồng hoang

http://trananhduongd.hatenablog.com