Tham quan động Mê Cung (Quảng Ninh)

Trên Vịnh Hạ Long, động Mê Cung luôn là điểm tham quan hấp dẫn, làm mê lòng du khách, bởi nơi đây lưu giữ sống động những giá trị lịch sử, văn hóa và giá trị cảnh quan độc đáo.

 


Động Mê Cung thật đẹp bởi có nhiều rèm đá, trụ đá lấp lánh.
 
Nằm trong tuyến tham quan công viên hang động (tuyến tham quan số 2), động Mê Cung là hang động nằm lưng chừng núi, như một “bảo tàng” sinh động, nơi lưu giữ nhiều dấu tích khảo cổ quý mà du khách có thể tận mắt chứng kiến.
 

Du khách nghe giới thiệu và tìm hiểu về văn hóa tiền Hạ Long ở khu vực cửa vào động Mê Cung.
 
Thay vì chỉ nghe hoặc đọc về nền văn hoá tiền Hạ Long sơ kỳ đá mới, cách ngày nay từ 7.000 sở hữu 10.000 năm, một đây du khách có thể “mục sở thị” tầng tầng, lớp lớp ốc biển còn nguyên, bám trên thành hang. Du khách còn được hiểu thêm về nơi ở, cách thức sinh sống của người tiền sử.

Cảnh quan khoáng đạt, tuyệt đẹp sau khi du khách ra cửa động Mê Cung.
Men theo bậc đá vòng quanh ngọn núi, du khách vào thăm cảnh quan hang động trong lòng núi. Động Mê Cung nổi bật đi tới các trụ đá lớn, là những kiến trúc hình thành sau hàng vạn năm do măng và nhũ đá mọc từ dưới đất lên và trên trần hang rủ xuống. Trong động còn có hệ thống rèm đá uốn lượn như những cánh sóng lấp lánh, óng ánh dưới ánh đèn. Lòng động mở ra nhiều không gian rộng lớn, cao vút để du khách thoải mái ngước nhìn. Nhiều điểm lại thấp xuống, thắt lại, phải luồn người mới qua được. Ra khỏi động, du khách được thưởng thức cảnh quan khoáng đạt, không khí trong lành của áng Mê Cung, nằm trong lòng núi. Đây là điểm dừng chân ngắm cảnh yêu thích của du khách.
Giá trị cảnh quan, văn hóa lịch sử và nhiều cung bậc cảm xúc chính là cảm giác làm mê đắm du khách khi ngọn núi đồng bằng tham quan điểm bãi biển núi này.